Do khởi tranh muộn hơn thường lệ nên giải VĐQG Argentina mùa 2020/21 có sự thay đổi lớn về tên gọi cũng như thể thức thi đấu. Ban đầu giải đấu sử dụng tên ‘Copa de la Liga Profesional’ (Cúp Liên đoàn chuyên nghiệp Argentina). Sau đó, Ban tổ chức đã đổi tên giải đấu thành ‘Copa Diego Armando Maradona’ để tưởng nhớ Diego Maradona, huyền thoại đã quá cố hôm 25/11/2020.

Thể thức của giải đấu cũng thay đổi. Thay vì thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, 24 đội tham dự sẽ được chia thành 6 bảng. Các đội trong bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ tham dự giai đoạn tiếp theo: Championship Group.

12 đội tham dự Championship Group được chia thành 2 bảng (A và B), mỗi bảng 6 đội. Đội có thành tích tốt nhất bảng A sẽ so tài cùng đội có thành tích tốt nhất bảng B để tranh chức vô địch.

San Lorenzo vs Gimnasia, 5h20 ngày 5/1: 3 điểm cho chủ nhà?

Nhận định San Lorenzo vs Gimnasia – keonhacai

San Lorenzo và Gimmasia thuộc bảng B. Họ cùng có được 4 điểm sau 3 lượt trận đầu tiên: thắng 1, hòa 1 và thua 1. Gimmasia xếp thứ 3 nhờ sở hữu chỉ số phụ tốt hơn so với San Lorenzo (thứ 4). Gimmasia có hiệu số bàn thắng bại là +1 còn hiệu số bàn thăng bại của San Lorenzo là 0.

Việc được thi đấu trên sân nhà chắc chắn mang lại lợi thế cho San Lorenzo. Họ bất bại tới 3/4 lần gần nhất tiếp đón Gimmasia thuộc khuôn khổ giải VĐQG Argentina. San Lozenro có được 2 chiến thắng trong số 3 trận bất bại này.

Thêm vào đó, thành tích của San Lorenzo tại giai đoạn Championship Group đang có dấu hiệu tốt dần lên. Họ thua lượt trận đầu tiên, hòa lượt trận thứ hai và thắng ở lượt trận thứ 3 vừa rồi. Thành tích của Gimmasia tại giai đoạn này vận động theo chiều có phần ngược lại: thắng – thua – hòa.

Với lợi thế sân nhà cùng đà hưng phấn về tâm lý, San Lorenzo hứa hẹn giành 3 điểm trước Gimmasia vào thứ Ba (5/1).

keonhacai – Dự đoán tỷ số San Lorenzo vs Gimmasia: 2-1